Năm 2020 : 4.564

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON GIA SÀNG

Trường Mầm non Gia Sàng đóng trên địa bàn tổ 02 phường Gia Sàng  thành phố Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên, trường được thành lập theo quyết định số 156/TCCB ngày 06 tháng 3 năm 1993 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, nhà trường liên tục đạt các danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, được Ủy ban nhân  tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen. Tháng 6 năm 2011, trường đã được được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I theo Quyết định số: 1393/QĐ-UBND ngày 07/6/2011 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Trong 5 năm qua nhà trường có đủ số lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đồng bộ về cơ cấu. Năm học 2018-2019 trường Mầm non Gia Sàng có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 38 người, trong đó: Cán bộ quản lý: 03 người; Giáo viên: 25 người (Trong đó: Biên chế: 16 người; Hợp đồng: 9 người); Nhân viên: 10 người, 100% cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ đào tạo chuyên môn đạt chuẩn, trên chuẩn 25/28 đạt 89%.

Về cơ sở vật chất: Nhà trường có tổng diện tích 3.178m2và có 01 điểm trường, Điểm trung tâm đặt tại tổ 02 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên có diện tích 2.939m2, Điểm trường 2 đặt tại tổ 21 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên có diện tích 239m2. Đảm bảo diện tích sử dụng là 9.9m2/trẻ. Trường có 11 phòng học/11 nhóm, lớp, có đủ các phòng chức năng theo Điều lệ trường Mầm non. Nhà trường trú trọng việc tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh, xanh, sạch, đẹp, thân thiện đáp ứng điều kiện thực hiện mục tiêu giáo dục.

Về chất lượng giáo dục trong 5 năm qua 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường, trẻ thường xuyên được quan tâm chăm sóc giáo dục và đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, trẻ được học tập ở môi trường an toàn thân thiện. 100% trẻ 5 tuổi đạt hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Thực hiện công tác phổ cập giáo dục cho trẻ năm tuổi, hằng năm nhà trường được kiểm tra và công nhận đạt phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi.

Hằng năm,đảm bảo cho hoạt động của nhà trường bao gồm nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương, bảo hiểm được đảm bảo chi trả đúng, đủ, kịp thời hàng tháng cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Việc quản lý thu, chi từ các nguồn tài chính của nhà trường, thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục Đào tạo.